Khám phá 7 quán phở gà ngon nổi tiếng Hà Nội

October 25, 2013 Địa chỉ ăn ngon  No comments

quán phở gà ngon

Phở gà là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người Hà Thành .Dưới đây là những quán phở gà ngon có tiếng mà những người sành ăn ở Thủ đô không thể không biết!

1. Phở Nhớ phố Huỳnh Thúc Kháng

Cái tên Nhớ bắt nguồn từ một người Việt Kiều yêu món phở Hà Nội đã đến thưởng thức và đặt cho quán: “Ăn rồi để nhớ mãi…”. Cũng từ đó, Phở Nhớ trở thành thương hiệu, thành thương hiệu quán phở gà ngon thân thuộc với nhiều thực khách sành ăn. Sợi bánh dẻo, miếng thịt gà vừa ngọt, vừa mềm, hương thơm nhè nhẹ kèm chút hăng của cọng hành sắt mỏng, vị cay cay của lát ớt tươi. Ăn một bát phở mà như đang đuợc thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật.
quán phở gà ngon
Địa chỉ: Phở Nhớ phố Huỳnh Thúc Kháng (gần ngã tư Huỳnh Thúc Kháng giao với phố Nguyên Hồng).

2. Phở gà Phủ Doãn, đầu Hàng Bông.

Với những ai thích ăn đêm thì phở gà Phủ Doãn là một địa chỉ khá quen thuộc. Nước phở ở đây trong, ngọt thanh, thịt mềm nhưng không bở. Ngoài gà, bạn còn có thể gọi thêm  mọc, trứng trần hay lòng, mề, gan. Phở gà Phủ Doãn có giá khoảng 40.000 đồng cho một tô đầy đặn và chỉ mở từ 7h tối đến đêm.
quán phở gà ngon-1

3. Phở gà Mai Anh

Phở gà Mai Anh trên phố Lê Văn Hưu là một trong những quán phở gà ngon bỏ túi của nhiều du khách khi muốn thưởng thức món phở của Việt Nam. Nước dùng ở đây ngọt, đậm đà, bánh phở mềm với những miếng thịt gà ta chắc, da giòn hấp dẫn và những viên mọc thơm ngon.
quán phở gà ngon-4

Quán mở từ sáng sớm đến khoảng 9h30 tối mới đóng cửa nên bạn có thể thưởng thức một tô phở ngon vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Do phục vụ cho khách nước ngoài nhiều nên giá phở ở đây nhỉnh hơn các quán phở gà đôi chút, với mức giá trung bình khoảng 50 nghìn đồng một bát.

4. Phở gà Châm – Yên Ninh

Quán phở Châm được đông đảo các vị thực khách yêu thích. Quán rất sạch sẽ, nước dùng thơm ngon, ít mì chính mà vẫn ngọt, bánh phở mềm và thịt gà thì miễn chê. Đặc biệt ở đây còn có món phở chân rút xương rất được lòng nhiều thực khách. Giá phở gà ở đây từ 40 nghìn đồng một bát và chỉ bán vào buổi sáng.
quán phở gà ngon-5

5. Phở gà Bản phố Tôn Đức Thắng

Đây là một địa chỉ quen thuộc của cả những người nghiện phở gà và cả nghiện gà. Xét một cách công bằng, nước phở ở đây không quá xuất sắc nhưng nói về gà, nhiều thực khách đã phải thốt lên “Không hiểu vì sao miếng gà ở đây ngon thế”. Miếng thịt thơm, mềm, ngọt, nhất là phần da, hơi dày, giòn và rất ngậy. Phở gà Bản có giá từ 40.000 nghìn đồng một bát.
 quán phở gà ngon-6

6. Phở gà Lâm phố Nam Ngư

Nước phở ở đây đậm đà, hơi béo nhưng vẫn thanh, rất hấp dẫn. Gà để chọn làm phở là những gà ta loại lớn nên thịt chắc, thơm cùng lớp da giòn. Phở gà Nam Ngư bán từ khoảng 6h 30 sáng và đến khoảng 7 giờ tối. Một bát phở ở đây có giá từ 40 nghìn đồng và mỗi bát sẽ được bà chủ kèm thêm 4-5 cọng hành củ. Bạn cũng còn có thể gọi thêm lòng, mề, gan gà ăn kèm, tuy nhiên nếu muốn ăn những món này, bạn sẽ nên đi ăn trước 9 giờ sáng.
quán phở gà ngon-8

7. Phở 24

Phở 24 đã trở thành một trong nhung quan pho ga ngon khá nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn ở cả nước ngoài. Khách du lịch thường thích ăn phở ở đây vì vừa đảm bảo vệ sinh mà phong cách phục vụ hết sức chuyên nghiệp. Nhà hàng Phở 24 được thiết kế theo tiêu chuẩn đồng nhất về nội thất cũng như các cách thức chế biến phở. Bởi Phở 24 có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn: phở bắp, phở tái, phở tái nạm, phở tái gầu, phở tái chín, hay phở gà trứng non. Ngoài ra còn rất nhiều đồ uống dinh dưỡng được chế từ các loại hoa quả tươi.
quán phở gà ngon-10

Leave a reply

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>